Những mặt kính đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết
Đồng Hồ

Những mặt kính đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết

1. Mặt kính đeo tay Mica:

thực chất đây chẳng hề là kính mà là chiếc nhựa tổng hợp trong suốt, chiếc này thường sử dụng trong đồng hồ hompage hoặc những cái đồng hồ cổ hồi xưa như Poljot, Omega hompage vì chúng mang thể đáp ứng được tiêu chí cho các loại đồng hồ mỏng. hiện nay, chiếc kính này cũng hay được sử dụng cho các chiếc đồng hồ con nhỏ, đồng hồ thấp tiền…sử dụng 1 thời gian thì bị mờ, trầy xước, nhìn tương đối xấu.

mặt kính đồng hồ

một chiếc Poljot cổ của Nga Ngố dùng mặt kính Mica

2. Mặt kính đeo tay Sapphire:

Là loại đá trong suốt không trầy xước trừ lúc bạn lấy xoàn chà xát lên sapphire hoặc sapphire cọ xát có sapphire hoặc cạnh của lá lúa chà xát lên mặt kính sapphire thì bị trầy, mặt khác kính sapphire rất giòn nên dễ bị tan vỡ lúc va chạm nhẹ. Sapphire được chia thành 03 cái nhỏ sau:
a. Sapphire tráng mỏng: là mẫu kính thường tráng 1 lớp mỏng sapphire. Đối sở hữu mẫu kính này với đặc điểm là giòn, dễ vở khi va chạm dù rất nhẹ, loại này thường được dùng cho các dòng đồng hồ fake thấp tiền. khi dùng 1 thời gian thì bị trầy bởi vì sau vài tháng tiêu dùng lớp sapphire bị phai đi chỉ còn lại kính thông thường. Và lúc chậm triển khai chỉ cần 1 vết quệt nhẹ là bị xước ngay.
b. Sapphire tráng dầy: chiếc này như vậy như mẫu trên nhưng được tráng dầy hơn nên với thời gian dùng lâu hơn trước khi bị trầy xước….
c. Sapphire khối: Đây là mẫu rẻ nhất trong các loại kính sapphire, mang độ cứng lên đến 9 điểm, chỉ thua mỗi xoàn là 10 điểm. Kính này có độ chống xước cực rẻ, có thể mài được bê tông mà không hề xước. thông thường các đồng hồ hàng hiệu mới lắp kính này. Vì mẫu kính này tương đối đắt.

mặt kính đồng hồMặt kính đồng hồ dùng sapphire nguyên khối

3. Mặt kính đeo tay Mineral Glass:

Mineral Glass thực ra chính là mặt kính thường, sở hữu độ cứng kém hơn so mang mặt kính Sapphire, dễ bị trầy xước hơn nhưng lại mang điểm lợi thế hơn sapphire là khả năng chịu va đập phải chăng hơn phần lớn. Chúng không thuận tiện bị vỡ vạc khi sở hữu va chạm nhẹ, dĩ nhiên là mạnh quá thì kiểu gì chả vỡ. Nhưng tương tự cũng là phải chăng lắm rồi.

Kính Mineral được sử dụng tương đối phổ biến cho các chiếc đồng hồ tầm trung như Casio, Orient, Citizen hay Seiko do sở hữu tầm giá hơi phải chăng trên thị thường. tuy nhiên, còn một người anh em nữa của kính Mineral ngừng thi côngĐây là kính Hardlex Crystal. Nghe thì tưởng như là mang thêm 1 mẫu kính mới, nhưng thực ra nó cũng chỉ là kính Mineral nhưng ở cấp độ cao hơn về khả năng chống xước và chống va đập thôi. Anh chị sở hữu thể thuận lợi bắt gặp cái kính này trên những loại đồng hồ Seiko.

mặt kính đồng hồ

  • Lưu ý sử dụng:

– 1 loại đồng hồ với mặt kính sapphire chống xước là rất tốt nhưng không sở hữu kính sapphire nào là chống xước xuất sắc cả, cho nên bạn không nên ném, quăng cái đồng hồ vào ngăn tủ mỗi sau mỗi lần ko tiêu dùng mà phải chăng hơn hết là cất cẩn thận hoặc bọc lại bằng vải mềm cho dòng đồng hồ. Bạn càng tỷ mỉ bao lăm thì chiếc đồng hồ càng bền đẹp và đỡ bị xước bấy nhiêu.

Máy thử độ cứng của kính Sapphire đồng hồ

Máy đang thử độ cứng của kính Sapphire đồng hồ

– Kính sapphire luôn giòn, dễ vờ lúc va chạm. bởi thế ví như bạn đang mang một cái đồng hồ được thiết bị mặt kính sapphire thì hãy hạn chế hoạt động mạnh như chơi thể thao chẳng hạn…

– Đồng hồ chính hãng dù sở hữu dùng kính spphire tráng thì cũng là chiếc tráng dầy và có chất lượng cao nên sở hữu thời gian tiêu dùng dài trước khi bị trầy xước.

– Đối sở hữu mặt đồng hồ bị xước và nứt quá đa dạng thì bạn nên thay ngay khi có điều kiện bởi vì từ các vết nứt, vỡ chậm triển khai sở hữu thể làm cho bụi bẩn dính sâu vào phía trong động cơ hoặc kim đồng hồ, làm cho giảm độ xác thực của nó vì bị lực cản trở.

– ví như bạn để loại đồng hồ cộng các đồ trang sức khác, bạn nên đựng riêng nơi sở hữu bề mặt mềm và được bề ngoài riêng dành riêng cho đồng hồ, vì nếu để lộn xộn vào nhau, có thể làm cho loại đồng hồ bị xước hoặc các đồ trang sức khác cũng bị như vậy. đặc biệt là mặt kính thủy tinh, cạnh đá của những chiếc trang sức khác, chúng là các chất liệu kị với kính sapphire. có thể vô hiệu hóa khả năng chống xước của mặt kính sapphire.

– Ông bà ta hay dặn dò con cháu là : ” Của bền thì tại người” nên mình nghĩ dù là đồng hồ mang ko chống xước hoặc mang không chống va đập đi chẳng nữa nhưng ví như chúng ta giữ giàng chu đáo thì mặt của đồng hồ sẽ luôn sáng bóng theo thời gian thôi.

Post Comment