Phân Biệt Replica Và Fake Chỉ Với Vài Cái Nhìn Đơn Giản
Đồng Hồ

Phân Biệt Replica Và Fake Chỉ Với Vài Cái Nhìn Đơn Giản

Thế giới đồng hồ ngày càng phát triển với nhiều mẫu mã, các loại đồng hồ khác nhau. Từ đồng hồ chính hãng, đến đồng hồ fake, rồi lại đồng hồ replica.

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được những loại đồng hồ này với nhau, phân Biệt Replica Và Fake? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi với những người yêu thích đồng hồ nhưng chưa có nhiều kiến thức về nó thì việc phân biệt hay nhận biết những loại đồng hồ này sẽ chẳng hề đơn giản chút nào.

Bằng việc tổng hợp lại từ rất nhiều nguồn tin uy tín và với những kinh nghiệm của bản thân. Bài viết này của tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những cách đơn giản để có thể phân biệt được một chiếc đồng hồ là đồng hồ Replica hay Fake

Với hai loại đồng hồ này có lẽ câu hỏi đầu tiên của các bạn sẽ chính là hàng Fake và hàng Replica có gì khác nhau. Bởi đồng hồ Replica chính là những chiếc đồng hồ được sao chép lại nguyên bản, và được chính hãng đó sao chép. Vậy hai loại đồng hồ này có gì khác nhau chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho nó nhé.

Hàng fake và replica có gì khác nhau?

Fake hay replica đều là hàng copy lại mẫu chính hãng nhưng với mức chất lượng khác nhau. Replica được copy công phu, đẹp hơn, chạy máy tốt (máy Nhật hoặc Thụy Sỹ). Fake copy cẩu thả, rẻ tiền.

Người ta phân loại chúng rất cảm tính, không có thang đo chính xác nào. Nhưng tựu trung, người ta ngầm hiểu, phải copy đủ tính năng và ngoại hình đẹp 80 – 90% mới đủ chuẩn gọi là replica. Dưới chuẩn đó thì gọi là fake.

Nói riêng về Casio thì hàng nhái quá nhiều loại. Một mẫu Casio có 3 – 4 loại hàng, đẹp xấu khác nhau.

VD: Mẫu EF-556SG có cả hàng replica và hàng fake. Chúng giống nhau về ngoại hình, chạy máy Nhật cùng loại nhưng loại hàng fake xấu, lem luốc, lệch lạc nhiều.

Số đơn vị bán hàng replica trên thị trường là ít, vì độ đẹp của chúng không đạt chuẩn. Nhưng người bán vẫn quảng cáo ầm ầm là hàng replica. Người dùng không biết rõ, mua nhầm con fake xấu xí mà cứ nghĩ hàng replica. Đến lúc vô nước, hư hỏng thì lại đổ lỗi “hàng replica cũng nhái mà thôi!”

Fake luôn rẻ hơn hàng replica ngay từ khâu nhập hàng, nên giá bán không thể nào bằng nhau.

Dây vỏ replica gia công đẹp, chắc chắn hơn fake

Vỏ: Vỏ hàng replica bằng inox nguyên khối, trầy xướt vẫn ra màu trắng inox, đánh bóng được thoải mái. Vỏ hàng fake có loại làm bằng đồng thau xi mạ một lớp niken giống hệt inox. Đồng thau nặng nên không thể phân biệt với vỏ inox bằng mắt và bằng cân.

Chỉ có cách dùng dũa, dũa bay lớp mạ, nếu là vỏ xi sẽ lộ màu vàng đồng. Vỏ inox thì dũa cách mấy cũng là inox.

Dây: Dây hàng replica tuy không đẹp bằng chính hãng nhưng chắc chắn, dày, khít hơn fake nhiều. Có dịp cầm 2 con replica và fake cạnh nhau sẽ thấy dây hàng fake mỏng hơn, lỏng lẻo hơn replica nhiều. Nhỡ đi đâu mà đứt một phát là khỏi lượm luôn.

Replica chạy đầy đủ tính năng như chính hãng còn fake thì không.

Hàng replica phải chạy đầy đủ tính năng như chính hãng. Một số mẫu Casio nhái không chạy đủ tính năng như chính hãng, đáng lẻ phải gọi là fake, nhưng người ta cứ gọi nó là replica.

Bạn cần biết mẫu bạn thích chạy được tính năng nào, nếu chiếc Casio nhái bạn định mua không chạy đủ tính năng thì nó là fake.

VD: Mẫu EFR-524 có loại hàng chạy đủ tính năng và có loại thiếu tính năng 24h. Nên loại chạy đủ tính năng được gọi là replica còn loại kia thì fake.

Hàng replica ít lệch vạch, lệch kim hơn. Hàng fake lệch nhiều hơn.

Nếu nó chạy đủ cũng khoan vội. Phải xem nó là loại hàng đẹp hay xấu. Có những mẫu mà hàng nhái của nó có nhiều loại mà loại nào cũng chạy đủ tính năng. Điểm khác là độ đẹp của từng loại.

Trong trường hợp này, loại đẹp nhất được gọi là hàng replica.

VD: Mẫu EFR-556SG có 2 loại hàng nhái, cả 2 loại chạy đủ tính năng nhưng một loại xấu hơn. Kim lệch, vạch sần sùi xấu xí. Để dễ phân biệt, ta gọi loại hàng đẹp nhất là replica, loại kia là fake.

Hàng replica và fake đều thường gặp lỗi lệch vạch, lệch kim. Nhưng fake lệch hơn nhiều, lệch thấy rõ còn replica lệch ít hơn và phần lớn trường hợp lệch khắc phục được, còn fake thì lệch rồi là thôi.

Với những nhận biết đơn giản như thế này có lẽ bạn đã tự trang bị được mình thêm những kiến thức để không bị nhầm giữa hàng Replica và hàng Fake rồi đúng không ạ.

Hy vọng rằng các bạn sẽ luôn là những người tiêu dùng thông thái để lựa chọn được cho mình những chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

Post Comment