Tầm quan trong của thay dây đồng hồ Orient!
Đồng Hồ

Tầm quan trong của thay dây đồng hồ Orient!

Đồng hồ Orient ngoài bộ máy vận hành, phần vỏ ngoài bảo vệ thì dây đeo đồng hồ cũng là một yếu tố khá quan trọng. Đối với bộ phận này thì điều được mọi người quan tâm nhất đó chính là thay dây đồng hồ Orient. Tại sao phải thay và khi nào cần thay dây đồng hồ Orient?

Tầm quan trọng của việc thay dây đồng hồ Orient

Dây đeo của đồng hồ có lẽ là phần dễ bị mọi người “ bỏ quên ” nhất khi bảo dưỡng, điều này cũng không ngoại lệ với dây đồng hồ Orient. Tuy nhiên, đây là một “ thiếu sót ” khá lớn đối với đồng hồ nói chung và đồng hồ Orient nói riêng.

Dây đồng hồ Orient là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu ở đồng hồ. Nó là bộ phận nối liền với mặt đồng hồ và gắn chết chặt với tay của người dùng khi đeo lên. Dây đeo chắc chắn thì mới có thể đảm bảo mặt đồng hồ không bị hư hại, dễ rơi vỡ khi đeo lên tay. Nếu dây đồng hồ Orient là hàng kém chất lượng hoặc sau một thời gian rất dài sử dụng, hứng chịu mưa nắng khiến dây xuống cấp, mất đi sự chắc chắn, dẻo dai thì nó sẽ khá là nguy hiểm khi đeo lên.

Hãy thử nghĩ bạn đeo một chiếc đồng hồ Orient và phần dây đồng hồ Orient không được chắc chắn khiến bạn đeo không còn vừa với tay mình nữa, dây lỏng lẻo… Đây sẽ là điều nguy hại tới đồng hồ Orient mà bạn đang sở hữu. Chính bởi vậy nên việc thay dây đồng hồ Orient định kì là điều nên làm và không thể bỏ qua.

Thay dây đồng hồ Orient khi nào thì hợp lí?

Dây đồng hồ Orient được chia ra gồm dây kim loại ( làm từ thép không gỉ ) và dây da. Hai chất liệu tuy có đặc điểm và tính chất khác nhau nhưng thời điểm thay dây đồng hồ Orient hợp lí nhất khi dây sử dụng được khoảng 2 năm ( nếu sử dụng thường xuyên ). Còn nếu bạn không thường xuyên, liên tục đeo một chiếc đồng hồ Orient thì thời gian đó có thể kéo dài hơn một chút.

Thay dây đồng hồ Orient khi dây đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp như : dây kim loại bị đứt mất phần mắt nối ( do không cần thận khi sử dụng ), dây không còn chắc chắn, trầy xước nhiều. Dây da mất độ bóng tự nhiên cùng sự mềm mịn ban đầu, dây da có dấu hiện nhão, phai màu, dây bị trầy xước do tác động của bên ngoài…. Khi dây đồng hồ Orient xuất hiện những dấu hiệu trên thì điều người dùng cần làm là thay dây đồng hồ Orient khác để “ làm mới ” chiếc đồng hồ Orient yêu thích của mình.

Thay dây đồng hồ Orient – Chọn dây như thế nào

Thay dây đồng hồ Orient phù hợp với kích cỡ đồng hồ

Điều này giống như “ nồi nào úp vung nấy ” vậy. Thương hiệu Orient sở hữu rất nhiều bộ sưu tập với thiết kế khác nhau, có mẫu đồng hồ Orient kích cỡ lớn sẽ đi kèm với kích cỡ dây đeo lớn, đồng hồ Orient nhỏ sẽ tương thích với dây đeo kích cỡ nhỏ hơn.

Chính bởi vậy, khi thay dây đồng hồ Orient cần chú ý tới kịch cỡ đồng hồ của mình để có thể chọn dây đeo phù hợp. Dây đồng hồ Orient quá to hoặc quá nhỏ sẽ không thể nào gắn lên đồng hồ được.

Thay dây đồng hồ Orient phù hợp với môi trường hoạt động

Đây cũng là một cách chọn dây để thay dây đồng hồ Orient hợp nhất. Đồng hồ Orient gồm 2 loại dây là dây kim loại và dây da, mỗi chất liệu dây sẽ phù hợp với từng điều kiện, từng môi trường khác nhau.

Dây da sẽ phù hợp khi bạn đeo đồng hồ Orient ở các môi trường làm việc bình thường như công sở, hoạt động bình thường bởi sự nhẹ nhàng, gọn gàng cũng như sang trọng của chúng.

Dây kim loại phù hợp với những môi trường làm việc mang tính “ khắc nghiệt ” hơn một chút. Môi trường nhiều ầm, làm việc ngoài trời hay những hoạt động dưới nước như bơi hay lặn sẽ khá phù hợp nếu chọn thay dây đồng hồ Orient bằng dây kim loại. Ưu điểm của dây kim loại đó là nó chịu được nhiều kiểu môi trường hơn dây da.

Môi trường ẩm, nhiệt độ cao hoặc bơi, lặn thì dây kim loại vẫn có thể ổn định và có độ bền khá tốt, còn nếu thay dây đồng hồ Orient là dây da thì sẽ nhanh hỏng hơn bởi dây da không chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm lớn, ở dưới nước… Những điều này sẽ làm dây da nhanh xuống cấp.

Thay dây đồng hồ Orient – Cẩn thận hàng giả

Với công nghệ làm giả, làm nhái hiện đại như ngày nay thì không chỉ đồng hồ mà các vật dụng đi kèm cũng có thể dễ dàng bị làm giả, làm nhái. Nếu không phải là người hay dùng đồng hồ, không có nhiều kinh nghiệm trong thay dây đồng hồ Orient thì người dùng rất dễ bị thay dây đồng hồ Orient hàng kém chất lượng.

Đối với dây da và dây kim loại của đồng hồ Orient chính hãng, dây khi cầm lên sẽ rất chắc tay. Mọi chi tiết khắc dập lên dây da hay dây kim loại của đồng hồ Orient đều được làm một cách rất tỉ mỉ, khéo lẽo nên các đường cắt, nét khắc dập đều rất rõ ràng, sắc nét, không hề bị mờ hay mất dấu.

Khi lựa chọn dây để thay dây đồng hồ Orient người mua cần chú ý đến những điều trên. Điều này rất cần thiết để dù là mua dây về tự thay dây đồng hồ Orient ở nhà hoặc thay dây đồng hồ Orient ngoài cửa hàng thì cũng sẽ không bị thay dây đồng hồ Orient hàng kém chất lượng.

Post Comment