Lợi bất cập hại khi sử dụng đồng hồ fake hàng ngày
Nhận biết đồng hồ chính hãng

Lợi bất cập hại khi sử dụng đồng hồ fake hàng ngày

Hiện nay, xu thế đồng hồ đeo tay đang rất thịnh hành, đồng hồ không chỉ còn xem giờ giấc đơn thuần mà còn là thời trang và đẳng cấp nữa. Khách hàng đeo đồng hồ không chỉ là hững khách hàng đứng tuổi mà còn rất nhiều bạn trẻ tuổi teen yêu thích đeo đồng hồ. Tất cả bởi vì đồng hồ không còn là thứ xa xỉ như nhiều năm trước và đồng hồ hiện tại đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước để khách hàng lựa chọn.

Với tâm lý của đa số người tiêu dùng Việt luôn “ham hố” những món đồ rẻ, đẹp và không cần biết tác hại về sau này của nó như thế nào làm cho những chiếc đồng hồ fake xuất hiện tràn lan trên thị trường và cũng vì việc kiểm soát các cửa khẩu Hải Quan tại Việt Nam quá lỏng lẻo, những chiếc đồng hồ Fake ngày càng được làm với công nghệ tinh vi hơn có thể qua mắt không chỉ người người tiêu dùng mà các cơ quan chức năng.

Đồng hồ fake Là những sản phẩm đồng hồ copy (làm nhái) từ đồng hồ chính hãng đa phần là các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới như Longines, Tissot, Rolex, Omega,…. Chất lượng của đồng hồ Fake rất kém và thường có xuất xứ từ Trung Quốc.

Về mẫu mã hình dáng đồng hồ fake không khác gì so với đồng hồ chính hãng cả. Nếu như không phải dân trong nghề hay là người yêu thích đồng hồ lắm, không có kinh nghiệm thì không thể nào phân biệt được đâu là đồng hồ chính hãng, đâu là đồng hồ fake.

Về chức năng thì những chức năng đồng hồ fake thường tương đối đầy đủ so với chức năng của những chiếc đồng hồ chính hãng, với những chức năng nâng cao của đồng hồ chính hãng thì đồng hồ fake sẽ không có.

Với giá tiền thì đồng hồ fake có giá rẻ hơn đồng hồ chính hãng. Giá tiền chính là lý do chính mà nhiều bạn trẻ lựa chọn mua đồng hồ fake thay vì phải bỏ tiền ra mua một chiếc đồng hồ chính hãng thì với số tiền đó họ có thể mua được vài chiếc đồng hồ fake khác nhau để thay đổi theo trang phục hay sự kiện họ tham gia.

Đồng hồ fake cũng khá bền, có thể sử dụng từ 2 đến 3 năm nên đã có nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng đồng hồ fake và vì giá tiền hợp lý nữa. Bên cạnh đó không phải đồng hồ chính hãng thì không bị hư hỏng và đôi khi chúng còn bị lỗi nữa.

Ngoài mặt, những sản phẩm đồng hồ fake giá rẻ này tỏ ra am hiểu tâm lý và thoả mãn nhu cầu tiêu dùng hàng hiệu của người có chi tiêu thấp nhưng bên trong thì lại không đơn giản như vậy. Có rất nhiều mối nguy hại kèm theo có thể biến bất cứ chiếc đồng hồ fake giá rẻ vốn là vị cứu tinh của bạn thành kẻ gây thảm họa khôn lường. Một số nguy hại sau một thời gian đeo có thể nhận thấy như:

+ Nổi mn đỏ, ngứa, sưng và có thể dẫn đến ung thư da, bởi vì đa số những chiếc đồng hồ Fake có chứa nồng độ Phoóc môn (chất dùng để khử mùi và chấm mốc) rất cao trên dây đeo bằng da, cao su.

+ Giảm chức năng miễn dịch, gián đoạn các hoạt động nội tiết và ảnh hướng xấu đến gan, do lượng lượng chất PFCs rất cao trên những mẫu đồng hồ Fake

+ Ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn, Nếu lở may bạn đi gặp khách hàng hay một người bạn nào đó mà họ phát hiện bạn đang đeo một chiếc đồng hồ Fake thì chắc chắn sẽ rất “quê”

+ Làm kiềm hãm sự phát triển nền kinh tế, lựa chọn đồng hồ Fake là bạn đã tiếp tay cho những kẻ phá hoại nên kinh tế thị trường của đất nước ta, một đất nước đang trong đà hội nhập và phát triển.

Vậy nên hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn cho mình một chiếc đồng hồ fake.

Post Comment