So sánh đồng hồ Casio chính hãng với đồng hồ replica
Nhận biết đồng hồ chính hãng

So sánh đồng hồ Casio chính hãng với đồng hồ replica

So sánh đồng hồ Casio chính hãng với đồng hồ replica thường được xem là rất khó vì hàng replica được thiết kế sản xuất vô cùng tinh vi chính xác từng chi tiết.

Fake hay replica đều là hàng copy lại mẫu chính hãng nhưng với mức chất lượng khác nhau. Replica được copy công phu, đẹp hơn, chạy máy tốt (máy Nhật hoặc Thụy Sỹ). Fake copy cẩu thả, rẻ tiền.

Phần lớn nếu không muốn nói toàn bộ đồng hồ fake đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên replica/super fake được sản xuất ở các nhà máy lớn (Việt Nam hay gọi là hàng Trung ương TQ), sử dụng máy Nhật, máy Thụy Sĩ (ETA và Miyota), vỏ gia công. Hàng fake 2, fake 3 thường do các xưởng nhỏ sản xuất, sử dụng 100% máy và vỏ Trung Quốc.

20160906_3ac2c9be956a0c21bc1468bf8f07124f_1473151022

Người ta phân loại chúng rất cảm tính, không có thang đo chính xác nào. Nhưng tựu trung, người ta ngầm hiểu, phải copy đủ tính năng và ngoại hình đẹp 80 – 90% mới đủ chuẩn gọi là replica. Dưới chuẩn đó thì gọi là fake.

Nói riêng về Casio thì hàng nhái quá nhiều loại. Một mẫu Casio có 3 – 4 loại hàng, đẹp xấu khác nhau.

Số đơn vị bán hàng replica trên thị trường theo Kiến Quốc nhận thấy là ít, vì độ đẹp của chúng không đạt chuẩn. Người bán vẫn quảng cáo ầm ầm là hàng replica. Người dùng không biết rõ, mua nhầm con fake xấu xí mà cứ nghĩ hàng replica. Đến lúc vô nước, hư hỏng thì lại đổ lỗi “hàng replica cũng nhái mà thôi!”

Fake luôn rẻ hơn hàng replica ngay từ khâu nhập hàng, nên giá bán không thể nào bằng nhau. Nhằm giúp bạn nhận biết chính xác một chiếc replica và fake, Kiến Quốc đưa ra 5 bí quyết nhận dạng. Bạn có thể dùng làm tư liệu tham khảo.

1) Casio replica chạy đầy đủ tính năng như chính hãng còn fake thì không.

Hàng replica phải chạy đầy đủ tính năng như chính hãng. Một số mẫu Casio nhái không chạy đủ tính năng như chính hãng, đáng lẻ phải gọi là fake, nhưng người ta cứ gọi nó là replica.

Bạn cần biết mẫu bạn thích chạy được tính năng nào, nếu chiếc Casio nhái bạn định mua không chạy đủ tính năng thì nó là fake.

2) Hàng replica ít lệch vạch, lệch kim hơn. Hàng fake lệch nhiều hơn.

Nếu nó chạy đủ cũng khoan vội. Phải xem nó là loại hàng đẹp hay xấu. Có những mẫu mà hàng nhái của nó có nhiều loại mà loại nào cũng chạy đủ tính năng. Điểm khác là độ đẹp của từng loại.

Trong trường hợp này, loại đẹp nhất được gọi là hàng replica.

kim-vach-so-lech-dong-ho-casio

Hàng replica và fake đều thường gặp lỗi lệch vạch, lệch kim. Nhưng fake lệch hơn nhiều, lệch thấy rõ còn replica lệch ít hơn và phần lớn trường hợp lệch khắc phục được, còn fake thì lệch rồi là thôi.

3) Dây vỏ replica gia công đẹp, chắc chắn hơn fake

Vỏ: Vỏ hàng replica bằng inox nguyên khối, trầy xướt vẫn ra màu trắng inox, đánh bóng được thoải mái. Vỏ hàng fake có loại làm bằng đồng thau xi mạ một lớp niken giống hệt inox. Đồng thau nặng nên không thể phân biệt với vỏ inox bằng mắt và bằng cân.

ef-558fg-1av-2-1

Chỉ có cách dùng dũa, dũa bay lớp mạ, nếu là vỏ xi sẽ lộ màu vàng đồng. Vỏ inox thì dũa cách mấy cũng là inox.

Dây: Dây hàng replica tuy không đẹp bằng chính hãng nhưng chắc chắn, dày, khít hơn fake nhiều. Có dịp cầm 2 con replica và fake cạnh nhau sẽ thấy dây hàng fake mỏng hơn, lỏng lẻo hơn replica nhiều. Nhỡ đi đâu mà đứt một phát là khỏi lượm luôn.

Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều mẫu đồng đeo tay cá tính như: đồng hồ bluetoothđồng hồ Standardcasio sheen,…

Post Comment