Tìm hiểu Replica watches là gì trong thế giới hiện đại?
Đồng Hồ Nhận biết đồng hồ chính hãng

Tìm hiểu Replica watches là gì trong thế giới hiện đại?

Replica watches là gì? Tại sao lại gọi như vậy? Chúng có đặc điểm gì? Và rất nhiều câu hỏi được xoay quanh chủ đề này. Đặc biệt là những ai yêu thích thế giới đồng hồ cao cấp thì sẽ không thể bỏ qua vấn đề này.

  1. Đồng hồ replica là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu qua về thuật ngữ Replica. Replica thực chất là từ anh ngữ mang ý nghĩa: bản sao, phiên bản khác, hàng nhái như thật… Xét theo nghĩa chung: Replica chính là mặt hàng được làm y như hàng chính hãng. Tuy nhiên chúng được làm với chất liệu có rẽ hơn đôi chút nên nó được giảm về giá. Do giá cả rẽ hơn hàng chính hãng nên rất được nhiều người sử dụng.

Xét theo phương diện đồng hồ, đồng hồ replica được hiểu với ý nghĩa là đồng hồ được sao chép lại từ hàng hãng, copy từ hàng authentic với tỷ lệ 1:1 với độ tinh xảo cao, giống hệt với hàng mẫu ngay cả trọng lượng.

2.Phân biệt đồng hồ fake và đồng hồ Super fake

Đồng hồ fake còn được gọi là đồng hồ ” nhái “. Hàng nhái những nhãn hiệu nổi tiếng thường có độ giống đến 99%. Với độ tinh vi như thế rất khó để người tiêu dùng có thể nhận ra. Chính vì vậy, những đồng hồ có thương hiệu như đồng hồ Thụy Sỹ thì độ nhái tính vi của chúng cũng vô cùng cao tay.

Hàng fake được chia ra thành nhiều cấp khác nhau và thông thường hàng fake 2 kém chất lượng và có giá thành rẻ hơn hàng fake 1, hàng fake 2 thông thường chỉ nhìn qua là đã biết hàng nhái. Đồng hộ có độ fake càng cao thì giá thành càng rẻ và mức độ nhận biết cũng cao hơn.

Đồng hồ Super fake là loại hàng nhái vô cùng tinh xảo và được gia công một cách công phu cao hơn đồng hồ fake. Với độ tinh xảo đó ngay cả người sành điệu cũng không thể nào phân biệt được hàng thật hay là hàng nhái.

  1. Phân biệt các loại đồng hồ replica

– Đối với đồng hồ Thụy Sỹ, đồng hồ replica cũng dùng máy Thụy sỹ, vỏ có loại bằng vàng đúc. Tuy nhiên, vỏ của đồng hồ replica thường được gia công tại các nước khác. Còn đối với đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng, 100% đồng hồ được làm từ Thụy Sỹ.

Sự khác biệt này cũng không làm giảm mức độ giống nhau giữa 2 loại đồng hồ này. Bởi có rất nhiều đồng hồ replica thợ cũng không phân biệt nổi, phải đưa vào hãng để check. Chính điều này cũng gây ra phiền toái không nhỏ cho những ai yêu thích dòng đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp này.

Hàng replica được làm tại Thụy sỹ, Mỹ, hoặc các nước châu Âu. Bạn nên lưu ý, hàng replica không phải Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc vì chỉ có hàng fake mới được sản xuất tại Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên giá của chúng cũng khá cao, thấp hơn khoảng 2-3 lần so với giá hãng, còn hàng fake thì giá thấp hơn đến gần chục lần.

– Đối với đồng hồ Casio: Thương hiệu Casio cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Và đây cũng là một trong những thương hiệu được là làm replica hoặc fake, nhất là dòng Edifice. Tuy nhiên đối với những người sành chơi đồng hồ Casio có thể phân biệt được đồng hồ fake bằng cách xem độ tinh xảo của đồng hồ qua phần kim đồng hồ và chất lượng dây. Đối với những chiếc replica dòng Edifice, thời lượng pin trung bình 1 năm đến 1,5 năm, tức là ngang với hàng hãng, còn hàng fake thì ko thể đạt tới…

Như vậy, replica watches là gì có lẽ hiện tại người tiêu dùng đã hiểu. Thế giới đồng hồ rất đa dạng, nếu bạn không cẩn thận thì rất có thể những chiếc đồng hồ đắt tiền trên tay cũng không phải là hàng chính hãng. Hãn thận trọng cũng như tìm hiểu kỹ nhé mọi người.

 

 

 

Post Comment